Đối với các gia đình có trẻ nhỏ hay bị ốm vặt bởi thời tiết, dịch bệnh thì việc tìm ra giải pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch là điều mà ai trong gia đình cũng quan tâm. Vậy có nên cho trẻ uống tăng đề kháng không? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về sức để kháng và tìm được câu trả lời cho vấn đề này. 

Sức đề kháng là gì? 

Sức đề kháng hay còn gọi là hệ thống miễn dịch được tạo thành từ các protein, các mô cơ quan và mạng lưới các tế bào trong cơ thể. Mạng lưới này làm việc cùng nhau để tìm và chống lại vi trùng và vi sinh vật có hại xâm nhập vào cơ thể mỗi ngày.

Picture7

Vai trò tổng thể của sức đề kháng là ngăn ngừa và hạn chế nhiễm trùng, bệnh tật do vi khuẩn, vi rút có hại gây ra. Hệ thống miễn dịch phức tạp và phân bố khắp cơ thể. Có nhiều tế bào miễn dịch lưu thông khắp cơ thể hoặc cư trú trong một mô cụ thể. Mỗi tế bào có một chức năng nhất định và có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Một khi sức đề kháng bị suy giảm, cơ thể chúng ta, đặc biệt là trẻ em sẽ rất dễ mắc các bệnh, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm.

Sức đề kháng tự nhiên

Sức đề kháng tự nhiên là sức đề kháng bẩm sinh trong cơ thể người, loại này xuất hiện ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ và có vai trò bảo vệ tức thì.

 

Sức đề kháng tự nhiên được tạo thành từ hàng rào bảo vệ bên ngoài và các thành phần bên trong cơ thể như da, mồ hôi, chất nhờn, màng nhầy và một số loại tế bào như tế bào sát thủ tự nhiên hoặc đại thực bào. ô,…

 

Sức đề kháng tự nhiên được truyền từ mẹ sang con từ khi thai nhi bắt đầu hình thành. Điều này thể hiện rõ nhất trong 3 tháng cuối thai kỳ, cơ thể bé sẽ nhận được nhiều kháng thể từ cơ thể mẹ. Nhằm mục đích tạo ra một hàng phòng thủ vững chắc cho em bé trước khi ra khỏi bụng mẹ. Nhiệm vụ chính của sức đề kháng tự nhiên là chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể như tia UV, khói bụi ô nhiễm, vi khuẩn, vi rút gây bệnh, kháng sinh, v.v.

Sức đề kháng thu được 

Đề kháng có được là loại đề kháng khi cơ thể tiêm vắc xin và vitamin tổng hợp vào cơ thể. Ngoài ra, cũng có thể loại đề kháng bị kích thích khi có sự xâm nhập của vi sinh vật có hại. Tuy nhiên, sự đề kháng mắc phải chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn, và phạm vi phòng ngừa hiệu quả cũng bị hạn chế. Vì loại đề kháng này chỉ có tác dụng chống lại một số ít vi khuẩn, vi rút gây hại cho cơ thể. Nhưng việc bổ sung nó cũng rất cần thiết, nhất là khi sức đề kháng tự nhiên của cơ thể đã bị suy giảm.

Có nên cho trẻ uống các thực phẩm tăng đề kháng không?

Sức đề kháng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trẻ khỏi các tác nhân, virus gây bệnh. Vì vậy, việc cho trẻ sử dụng thực phẩm tăng sức đề kháng hay sữa non kháng thể để bảo vệ cơ thể là điều nên làm.

Picture8

Để có thể phát triển toàn diện, trẻ nhỏ phải học, chơi và khám phá môi trường xung quanh. Tuy nhiên, các trẻ chưa ý thức được để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cha mẹ cũng không thể ở bên cạnh trẻ mọi lúc mọi nơi để bảo vệ. Vì vậy, để an tâm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho bé, bố mẹ có thể cho con sử dụng các sản phẩm giúp tăng sức đề kháng và tăng cường miễn dịch.

Picture9

Sản phẩm tăng sức đề kháng không chỉ ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh mà còn bảo vệ tối đa giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh. Không chỉ vậy, các sản phẩm sữa non tăng sức đề kháng còn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Qua đó cũng giúp trẻ phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

 

Sử dụng thực phẩm dinh dưỡng để tăng sức đề kháng là điều nên làm nhưng có thể gây ra nhiều hậu quả xấu nếu cha mẹ cho trẻ uống quá nhiều hoặc lựa chọn sản phẩm không phù hợp. Vì thế, để giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch một cách an toàn và hiệu quả nhất, cha mẹ có thể kết hợp các biện pháp khác nhau để tăng hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *