Đối với nhiều công ty vừa và nhỏ, dịch vụ kế toán không còn xa lạ. Công ty dịch vụ kế toán tại hà nội không chỉ giúp doanh nghiệp làm các công việc liên quan đến tiền bạc. Nó cũng giúp doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật mà không tốn nhiều chi tiêu. Tất cả các công ty ngày nay đều áp dụng kế toán. Điều đó tạo nên sức hút thực sự lớn đối với nghề nói trên.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Định nghĩa dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được hiểu là thực hiện các nghiệp vụ kế toán cho các doanh nghiệp, tổ chức. Dịch vụ kế toán này sẽ giải quyết tất cả các công việc liên quan đến quyết toán, in ấn và bàn giao sổ sách, công bố tài chính, ghi sổ kế toán, công bố thuế… một cách đúng mực và uy tín cho khách hàng.

Dịch vụ kế toán

Các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có nhiều ngân sách và nhiệm vụ kế toán cũng không phải giải quyết nhiều. Bởi vì vậy việc thuê một kế toán với số tiền (khoảng 8 – 10 triệu) / tháng nhiều lúc sẽ rất lãng phí. Chính Do vậy, nhiều công ty lựa chọn giải pháp tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán để thay thế công việc của kế toán tổng hợp nhằm tiết kiệm tiêu xài cũng như cam đoan tính chuyên nghiệp hơn.

Công việc của dịch vụ kế toán là làm những gì?

Khi thuê dịch vụ kế toán, công việc của họ sẽ bao gồm các công việc của một kế toán tổng hợp, cụ thể như sau:

Xử lý các nghiệp vụ chủ yếu như:

  • Thu thập hóa đơn và chứng từ hàng tháng
  • Tính toán và lập bảng lương
  • Tính và đóng các loại bảo hiểm theo lý lẽ nhà nước: BHXH, BHYT, BHTN, …
  • Dữ liệu kế toán vào ứng dụng kế toán

Công việc kế toán

Công bố thuế:

  • Báo cáo thuế hàng quý
  • Lên tiếng quyết toán thuế năm
  • Thông báo tài chính hàng năm

Kiểm tra tài liệu

Dứt điểm tài liệu:

  • Dịch vụ kế toán cũng thực hiện đồng thời các công việc như lập và nộp thông báo tài chính hàng năm. Lập và gửi lên tiếng thống kê với tổ chức thống kê theo đúng quy trình. In và khóa sổ các loại sổ sách kế toán đã thực hiện.

Thống kê kinh doanh

Sau cùng, đại diện doanh nghiệp làm việc, giải trình các số liệu kế toán cho các bên liên quan như cán bộ thuế, cán bộ phòng thống kê, kiểm toán, ngân hàng, … Khi được đòi hỏi.

Lưu ý trước khi thuê dịch vụ kế toán

Với bất cứ việc gì, đầu tiên bạn sẽ phải khám phá và khảo sát về công việc của mình để đạt được hiệu quả cao. Đối với việc thuê dịch vụ kế toán cũng vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ về công ty mình sắp thuê để chắc chắn rằng họ có hoạt động tốt hay không.

Thuê kế toán

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán. Mức độ cạnh tranh giữa các công ty ngày càng cao về dịch vụ và chất lượng. Bởi vì vậy nếu bạn muốn thuê được công ty kế toán uy tín và đảm bảo chất lượng công việc cũng như tiết kiệm phung phí thì các chủ doanh nghiệp cần chú ý một số điều sau:

Nhà cung cấp dịch vụ kế toán cần cam đoan kết thúc công việc

Trước khi thuê, chủ doanh nghiệp cần chú ý và yêu cầu công ty kế toán đối chiếu số liệu với kế toán nội bộ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được số liệu chính xác trước khi nộp cho tổ chức thuế để tránh sai sót.

Cung cấp kế toán

Hai bên cần thỏa thuận trước về dịch vụ sau hậu mãi

Trong nhiều trường hợp, khi không còn sử dụng dịch vụ kế toán tại bên thuê, các công việc như cung ứng file phần mềm kế toán, hỗ trợ giải trình số liệu trở nên rất gian truân. Vì vậy, trước khi thuê, chủ doanh nghiệp cần lưu ý các thỏa thuận cũng như các biểu lộ trong hợp đồng. Nếu không, bạn sẽ mất rất nhiều tiền và thời gian để khắc phục những lỗi này.

Công ty kế toán

Đừng ham dịch vụ kế toán giá tốt, siêu rẻ

‘Của rẻ là của ôi’ không dễ, nhưng mà người xưa có câu nói này. Một số công ty kế toán đưa ra mức giá dịch vụ rất rẻ nhưng thực chất chỉ kê khai thông báo thuế. Nhưng mà những công việc như làm sổ sách, lập công bố tài chính, đại diện doanh nghiệp quyết toán thuế thì không. Đến cuối năm bạn sẽ phải lại bỏ ra thêm một khoản chi tiêu khác để họ ngừng hẳn công việc hoặc thuê các đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán khác như công ty giải pháp doanh nghiệp. Vừa tốn kém vừa mất thời gian.

Hoặc có những công ty họ sẽ làm tất cả nhưng chất lượng không đảm bảo. Tuân theo phong cách ngành, đừng bám vào số liệu thực tế của công ty bạn và những lời khuyên nhỏ. Họ chỉ giải quyết các nguyên tắc của thuế mà thôi, Vì vậy bạn không cần phải ham rẻ để rồi thu được kết quả mà làm bạn tuyệt vọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *