Bộ điều chỉnh độ sáng thường xuất hiện trong các thiết bị gia dụng. Giống như công tắc xoay quạt trần, điều chỉnh độ sáng bóng đèn. Có khả năng thay đổi sóng điện áp cung cấp cho thiết bị điện, làm cho cường độ dòng điện thay đổi tương ứng. Vì vậy, chính xác một dimmer là gì? Những ứng dụng của dimmer trong cuộc sống? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về thiết bị điện tử này nhé.

Dimmer là gì?

Dimmer là thiết bị điện tử kết nối với thiết bị phát sáng, có khả năng tăng giảm độ sáng linh hoạt bằng cách thay đổi sóng điện áp cung cấp cho thiết bị điện, làm cho cường độ dòng điện thay đổi theo sóng điện áp. . Dimmer được sử dụng rất phổ biến trong các thiết bị điện như quạt trần, quạt treo tường.

Đối với các thiết bị chiếu sáng như đèn, điều chỉnh độ sáng được gọi là chiết áp với nhiều kích thước khác nhau, từ kích thước nhỏ như công tắc trong nhà đến kích thước lớn hơn được sử dụng cho các thiết bị chiếu sáng để chiếu sáng các công trình. các công trình như nhà hát, sân vận động, trung tâm tổ chức sự kiện. Các thiết bị điều chỉnh độ sáng như: đèn huỳnh quang, đèn tuýp led, đèn sợi đốt led, điốt phát quang ngoài ra một số loại quạt còn có bộ điều chỉnh độ sáng riêng.

Dimmer-la-gi 1

Chế độ hoạt động của Dimmer trong thiết bị điện

Dimmer được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện chiếu sáng vì chúng có thể thay đổi cường độ ánh sáng theo ý muốn của người sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động của điều chỉnh độ sáng là dựa trên sự thay đổi của điện áp chạy qua thiết bị tiêu thụ điện nhằm kiểm soát độ rọi của đèn tốt hơn. Hoặc bạn cũng có thể hiểu rằng bộ điều chỉnh độ sáng hoạt động dựa trên việc điều chỉnh các giá trị của điện trở, vì điện trở tiêu tán một phần công suất do sinh nhiệt dẫn đến sự thay đổi cường độ dòng điện sao cho dòng điện nói chung là cường độ dòng điện. Ánh sáng của hệ thống đèn đã được điều chỉnh.

Dimmer-la-gi 2

Ứng dụng của Dimmer trong thiết bị điện

Hiện nay, thiết bị điều chỉnh độ sáng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống điện dân dụng vì chúng là thiết bị tiêu thụ điện năng phổ biến nhất trên thị trường, hãy cùng điểm qua những ứng dụng cụ thể của thiết bị điều chỉnh độ sáng trong thiết bị điện dưới đây. :

Điều chỉnh độ sáng của quạt: quạt trần, quạt treo tường, các loại quạt thông thường khác dùng trong văn phòng, hộ gia đình hoặc các công trình khác nhau nhưng trong quá trình sử dụng với mức gió mặc định của nhà sản xuất. Đầu ra có thể không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đèn làm mờ: Đèn led dây cũng như các loại chip led là một phát minh ưu việt được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Để tăng giảm độ sáng của hệ thống đèn, các nhà sản xuất luôn kết hợp sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng với đèn led.

Dimmer-la-gi 3

Lưu ý khi chọn dimmer là gì?

Khi chọn điều khiển điều khiển thiết bị điện trong nhà. Bạn nên chú ý đến công suất của các thiết bị đó. Vì mỗi bộ điều chỉnh độ sáng có công suất riêng, và chỉ nên sử dụng với thiết bị tiêu thụ điện có công suất phù hợp với nó. Nếu công suất của bộ điều chỉnh độ sáng nhỏ hơn công suất của thiết bị điện mà nó điều khiển sẽ dẫn đến quá tải. Nếu công suất của bộ điều chỉnh độ sáng càng lớn thì sẽ rất lãng phí và không cần thiết.

Dimmer-la-gi 4

Kiểm tra xem các thiết bị điện có hỗ trợ sử dụng có điều chỉnh độ sáng hay không?

Khi lắp đặt phải kiểm tra kỹ các mối nối điện, các mối nối để tránh hiện tượng chập mạch.

Bạn nên đến những cửa hàng uy tín để chọn được sản phẩm chất lượng tốt.

Tốt hơn hết khi lắp điều chỉnh độ sáng đèn bạn nên chọn loại điều chỉnh độ sáng có công suất lớn hơn toàn bộ công suất của đèn và có thể sử dụng cho một bóng đèn hoặc một hệ thống đèn led khác nhau, điều này giúp đảm bảo tuổi thọ của đồng đèn. đồng thời đảm bảo ánh sáng tốt nhất có thể. Vì vậy điều bạn cần chú ý khi lựa chọn chiếc điều chỉnh độ sáng phù hợp nhất chính là tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Dimmer-la-gi 5

Trên đây là thông tin liên quan đến Dimmer là gì. Knxstorer Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã biết má lúm đồng tiền là gì? Có ứng dụng nào trong cuộc sống không? Từ đó, bạn sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *