1. Gạch Tuynel là gì?

1.1 Định nghĩa

Tuynel hay còn gọi là gạch chỉ, là loại gạch đất sét nung truyền thống, có màu đỏ và hình hộp chữ nhật rỗng đặc trưng. Được sử dụng nhiều trong xây dựng công trình dân dụng.

Gach-tuynel-gia-re

Ngoài ra, gạch Tuynel hiện nay còn được sử dụng làm gạch trang trí trong một số thiết kế nội thất mang đến tiêu chuẩn thẩm mỹ độc đáo và mới lạ.

1.2 Nét đặc trưng

Gạch tuynel chống nóng: Gạch ống có khả năng hấp thụ và thải nhiệt nhanh, giúp không gian sống của bạn trở nên mát mẻ, ấm áp về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Độ bền cao: Quy trình xử lý vật liệu đạt tiêu chuẩn giúp gạch có độ bền cao khi xây dựng.

Gach-the-do

Độ ẩm cao, chống phai màu của gạch: Với độ mịn nổi tiếng đã được kiểm định kỹ lưỡng từ nhà máy sản xuất gạch Tuynel giúp gạch có độ bền cao, không bị hoen ố, đóng rong rêu khi gặp nước.

2. Sản xuất sản xuất gạch Tuynel

2.1 Nguyên vật liệu

Nguyên liệu chính để sản xuất gạch Tuynel là đất sét. Ngày nay, để tránh cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, Tuynel còn được sản xuất bằng đất đồi hoặc chất thải xây dựng, than đá, tro bay từ các nhà máy nhiệt điện.

Nguyen-lieu-san-xuat-gach-nung-tuynel

2.2 Công nghệ & quy trình sản xuất

Nguồn nguyên liệu đa dạng được ngâm ủ kỹ lưỡng, thủy phân nhiều lần để tạo độ kết dính cao, tăng sét (thay thế đất sét) trước khi ép tạo hình.

Nha-may-san-xuat-gach-tuynel

Công nghệ sản xuất đùn nhựa kết hợp hút chân không và nung ở nhiệt độ thích hợp tạo ra sản phẩm gạch cuối cùng chất lượng không thua kém gì gạch sản xuất bằng đất sét truyền thống.

Cuối cùng, gạch được nung nóng.

Kho-gach-dat-nung-tuynel

2.3 Gạch tuynel tiêu chuẩn

Gạch đất sét nung thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn 1450: 2009 và 1451: 1998 đối với gạch đặc.
Ngoài ra, viên gạch phải đạt tiêu chuẩn vuông ném, có bề mặt thẩm mỹ và chất lượng cao, màu đỏ truyền thống. Đặc biệt, loại bỏ lõi gạch cháy đen.

3. Nhà máy gạch tuynel

Gạch bông chỉ là một trong số ít dòng gạch truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Các đơn vị sản xuất gạch đất nung trên thị trường hiện nay trải dài từ Bắc vào Nam: Gạch tuynel Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Ninh Hòa, Bỉm Sơn, Bắc Ninh,… Nổi bật nhất là 2 “đàn anh”. ở làng gạch ngói:

Nhà máy gạch tuynel Đồng Nai: Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, gạch xây dựng Đồng Nai luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm giả gạch chất lượng, giá rẻ, tính năng không ngừng được cải tiến. Đây là thương hiệu gạch ốp lát giá rẻ được nhiều khách hàng chọn mặt gửi vàng.

Gach-ong-2-lo-tuynel

Lò Gạch Tuynel Bình Dương: Gạch ống tại đây được sản xuất theo công nghệ mới, mang đến hình ảnh sắc nét về một sản phẩm hoàn hảo với mẫu mã và màu sắc vô cùng tươi sáng, đẹp mắt.

Gach-tuynel-binh-duong

4. Tổng hợp các mẫu gạch Tuynel mới nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *