Để tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư. Thi công hệ thống xử lý nước thải sẽ thiết kế kết cấu kiến trúc, khối lượng vật tư thiết bị cần thiết cho quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải. 

Yêu cầu khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải

  • Phải thực hiện đúng kỹ thuật để tránh thấm, rò rỉ và nhiễm bẩn.
  • Dựa vào bản vẽ chi tiết hệ thống, xác định các bồn chứa, khu vực chứa nước và từng bộ phận của thiết bị, máy móc phù hợp.
  • Hệ thống trong quá trình thi công không bị tác động bởi ngoại lực.
  • Hệ thống được thực hiện bởi đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, am hiểu về chuyên môn cũng như am hiểu về cấu tạo của từng hệ thống.
  • Trong quá trình xây dựng hệ thống, cần sử dụng nhiều biện pháp xử lý để hạn chế rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Lăp-dat-he-thong-xu-ly-nuoc (5)

Nguyên tắc khi xây dựng hợp tác xã

Khảo sát địa điểm xây dựng

Việc xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải thường khá phức tạp, đòi hỏi phải nắm vững các biện pháp và kỹ thuật thi công. Vì nhiều công việc không được đảm bảo, nên yêu cầu hệ thống phải được thực hiện với chất lượng. Việc khảo sát, đo đạc và tính toán là rất quan trọng trong quá trình thi công để đảm bảo hệ thống có tuổi thọ lâu dài.

Lăp-dat-he-thong-xu-ly-nuoc (6)

Vậy hoạt động khảo sát xây dựng dự án gồm những hoạt động quan trọng nào?

  • Đây là giai đoạn xác định vị trí đặt hệ thống, xác định kích thước và các thông số quan trọng như chiều dài, chiều cao, chiều rộng của các bể chứa hoặc toàn bộ hệ thống.
  • Cuộc khảo sát cũng xác định chi tiết các điều kiện tự nhiên, xã hội và thời tiết để xác định khả năng hoạt động của dự án.
  • Là một cách để xác định xem nên xây dựng một hệ thống bê tông cốt thép hay một thiết bị và bể composite bền vững.
  • Khảo sát cũng là một cách để xác định quy mô công trình có lớn hay không để tìm được số lượng thợ thi công phù hợp nhất.

Tiến hành lắp đặt hệ thống xử lý nước thải

Lăp-dat-he-thong-xu-ly-nuoc (1)

Sau khi khảo sát vị trí của hệ thống, việc lắp đặt cũng được tiến hành tiếp theo. Dựa vào bản vẽ chi tiết, xác định bồn, bể, đường ống dẫn nước, vị trí đặt máy bơm, van đóng / xả.

Quá trình lắp đặt cần người hiểu rõ về cấu tạo của toàn bộ hệ thống, các yêu cầu quan trọng khác như cách lắp đặt máy móc, xem xét đường nước có bị hư hỏng, đứt gãy hay không.

Đối với hệ thống xây dựng bằng bê tông, quá trình thi công sẽ lâu hơn vì cần thời gian khô. Với việc sử dụng bê tông cốt thép có phần chắc chắn hơn nhưng cũng cần tránh hiện tượng thấm dột nước liên quan đến chất lượng công trình kém.

Đối với hệ thống block, các thiết bị xử lý nước thải chuyên dụng được đúc sẵn tại chỗ nên thời gian thi công và lắp đặt cũng sẽ ngắn hơn. Đồng thời, quá trình này giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động so với các phương án điều trị khác.

Các yếu tố quyết định hiệu quả của công trình xử lý nước thải:

Lăp-dat-he-thong-xu-ly-nuoc (2)

Để có được sự phối hợp nhịp nhàng, thi công đúng tiến độ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cần có sự hợp tác giữa doanh nghiệp và đơn vị tư vấn, đơn vị thi công. Xuyên Việt sẽ cử kỹ sư đến hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống. Với đội ngũ kỹ sư luôn tự tin là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và thi công cũng như chuyên gia về môi trường. Tất cả đã sẵn sàng để đi.

Xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải:

Lăp-dat-he-thong-xu-ly-nuoc (3)

Xây dựng bể bằng bê tông cốt thép.

Cung cấp vật tư thiết bị cần thiết cho hệ thống xử lý (lắp đặt máy bơm, quạt gió, đường ống công nghệ, hệ thống hóa chất, tủ điều khiển…).

Nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống, chạy thử và hoàn thiện các thủ tục giấy tờ nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng.

Lăp-dat-he-thong-xu-ly-nuoc (4)

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về hệ thống xử lý nước thải đã cung cấp. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn đọc và doanh nghiệp những thông tin hữu ích. Công ty môi trường xử lý nước thải chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước thải công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *