Bạn đam mê âm nhạc và muốn sáng tác những giai điệu của riêng mình. Bạn không cần phải là một chuyên gia để bắt đầu tạo ra những bản nhạc tuyệt vời của riêng mình. Nhờ phần mềm tạo nhạc miễn phí trên máy tính Windows, Mac hay Online, điều này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Công cụ làm nhạc không chỉ giúp chúng ta tạo ra những bản mix hoàn chỉnh mà bạn có thể trộn nhiều thể loại nhạc, hay thậm chí là thay đổi giai điệu, giọng hát, lọc bỏ tạp âm,… Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn một số phần mềm làm nhạc trên máy tính.

FL Studio 12

Pasted Image 0

FL Studio 12 là một trong những phần mềm làm nhạc tiên tiến nhất hiện nay, phục vụ rất nhiều đối tượng người dùng, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Với phần mềm này, bạn có thể soạn, sắp xếp, ghi, chỉnh sửa, trộn và làm chủ chất lượng âm nhạc của mình.

Hiện tại, FL Studio có ba phiên bản: Signature, Producer và Fruity. Trong đó Signature và Producer bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho phép bạn tạo ra những kiệt tác, không chỉ những nghệ sĩ chuyên nghiệp đầy nắng mà ngay cả những người mới bắt đầu chơi nhạc cũng có thể sử dụng phần mềm này.

Ableton Live Music

Pasted Image 0 (4)

Ableton Live Music là một phần mềm tiện dụng và chuyên nghiệp giúp bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực, cung cấp cho bạn các công cụ để chỉnh sửa và quản lý các tệp âm thanh của mình.

Nó cũng được sử dụng bởi các DJ, vì công cụ này cung cấp một bộ điều khiển để khớp nhịp và các hiệu ứng khác. Bạn có thể làm việc với nhiều đoạn MIDI trên nhiều bản nhạc trong một chế độ xem duy nhất, áp dụng cho cả Phiên và Sắp xếp.

Phần mềm này cung cấp tính năng biến dạng độc đáo cho phép bạn thay đổi nhịp độ và thời gian mà không cần phải dừng nhạc. Ableton Live mang đến hơn 3000 âm thanh để bạn lựa chọn.

Một số tính năng chính của phần mềm làm nhạc Ableton Live như sau:

Sáng tác, ghi âm, sắp xếp và trộn âm thanh.
Có thể tạo nhạc Remix, Midi, thêm nhịp trống, xóa im lặng âm thanh, …
Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau.
Hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt tốc độ cao.
Thêm nhiều hiệu ứng cho bài hát.

Audacity

Pasted Image 0 (1)

Audacity là một trong những phần mềm tạo nhạc miễn phí tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó là một phần mềm mã nguồn mở, cung cấp nhiều công cụ và hiệu ứng để thực hiện tất cả các thao tác chỉnh sửa và ghi âm thanh. Nó là một phần mềm nhẹ với giao diện trực quan và được sử dụng bởi các nhà sản xuất âm nhạc mới. Nó cũng được hỗ trợ bởi một cộng đồng người dùng khá lớn và các cuộc thảo luận đang diễn ra sôi nổi.

Với Audacity, bạn có thể dễ dàng thực hiện ghi âm trực tiếp, ghi âm từ máy tính, chuyển đổi nhạc, chỉnh sửa, cắt, sao chép & nối nhiều định dạng âm thanh khác nhau, tải và cài đặt plugin để bổ sung thêm nhiều tính năng mới khi cần thiết. Audacity cung cấp phần mềm chỉnh sửa âm thanh tiên tiến trong khi vẫn duy trì sự đơn giản đáng kinh ngạc trong việc sử dụng.

Cubase

Pasted Image 0 (2)

Đây là phần mềm thu âm rất phổ biến và hiện đại trên thị trường hiện nay. Nó có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa tập tin âm thanh, giúp bạn thực hiện các công việc như chỉnh sửa giọng hát, soạn nhạc, thay đổi cường độ tín hiệu đơn âm.

Cubase cũng là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất. Chất lượng âm thanh mà phần mềm này mang lại luôn trong trẻo nhất.

Đặc biệt phần mềm còn tích hợp nhiều chức năng mà các nghệ nhân yêu cầu. Phần mềm này được coi là công cụ hoàn thiện nhất. Nó bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, thu âm, chỉnh sửa và hòa âm.

Nếu chọn phần mềm làm nhạc Cubase, bạn sẽ có ba sự lựa chọn với ba phiên bản khác nhau. Các phiên bản này hoàn toàn phù hợp với trải nghiệm và nhu cầu của người dùng.
Cubase Pro là một công cụ từng đoạt giải thưởng, được ca ngợi vì quy trình làm việc trực quan và các tính năng tiên tiến, biến nó thành một công cụ tạo nhạc toàn diện. Steinberg Cubase Pro đi kèm với một loạt các nhạc cụ ảo, hiệu ứng và hàng ngàn âm thanh.

Cubase Pro kết hợp chất lượng âm thanh vượt trội, xử lý trực quan và bộ sưu tập MIDI và các công cụ âm thanh tiên tiến. Phần mềm tạo nhạc này cũng bao gồm hỗ trợ cho âm thanh nổi 32 bit và 64 bit, plug-in Destroyer Saturation, hỗ trợ màn hình độ phân giải cao và hơn thế nữa.

Một số tính năng và đặc điểm nổi bật của Cubase như:
Giao diện thân thiện với người dùng.
Giúp bạn tạo dự án và chỉnh sửa tệp MIDI
Cho phép tạo các bản âm thanh thô và một số dữ liệu liên quan như lời bài hát và phân phối chúng ở nhiều định dạng khác nhau.
Nhạc sĩ có thể sáng tác và ghi âm bài hát bằng phần mềm này.

LMMS

Pasted Image 0 (3)

Một bộ sản xuất âm nhạc mã nguồn mở, miễn phí và tiên tiến khác là LMMS. Nó cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời, cho những nhịp điệu tức thì như một cây đàn piano mà bạn có thể kết nối với bảng điều khiển MIDI, 64 kênh kết hợp FX và một nhịp với trình chỉnh sửa bassline.

LMMS là một nhà soạn nhạc mã nguồn mở cực kỳ chuyên nghiệp. Với LMMS, bạn hoàn toàn có thể sáng tác một bản nhạc hoàn chỉnh một cách tuyệt vời và chuyên nghiệp nhất.
Nhờ thiết kế đơn giản, nhịp điệu và giai điệu mạnh mẽ, cùng nhiều tính năng khác, phần mềm sản xuất nhạc LMMS cung cấp đầu ra âm thanh chất lượng cao. Sản phẩm còn có tính năng phát lại, một plugin cho phép tạo ra âm thanh chất lượng tuyệt vời.

Bài viết trên đây vừa tổng hợp danh sách 5 phần mềm sáng tác nhạc miễn phí tốt nhất 2021 mà bạn có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành và thiết bị khác nhau. MCMA https://mcma.training/ hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *