Hiện nay tủ điện là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình hay các nhà máy, xí nghiệp. Dù là tủ điện công nghiệp hay tủ điện dân dụng thì chúng đều có những vai trò vô cùng quan trọng.

Tủ điện công nghiệp là gì ?

Tủ điện là nơi chứa các thiết bị điện, đầu nối, mạch điều khiển, cầu dao,… để điều khiển hệ thống điện của một hệ thống phụ tải nào đó. Hầu hết chúng có hình chữ nhật hoặc hình vuông, tùy thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng. Bảng điều khiển là một phần không thể thiếu trong hệ thống điện, từ gia đình, nhà máy đến tòa nhà chọc trời. Mục đích của tổng đài là để giữ cho bộ điều khiển lưới điện tách biệt với người dùng chung. 

Tu-dien-cong-nghiep-la-gi

Tủ điều khiển công nghiệp là loại tủ điều khiển được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bền, tính ổn định, liên tục và chính xác trong thời gian dài dưới nhiều môi trường làm việc khác nhau. Tủ điều khiển công nghiệp là tủ điều khiển được lắp đặt ở những nơi cần cung cấp một lượng điện năng lớn. So với các bảng điều khiển nhỏ để sử dụng trong gia đình, chúng có cấu trúc lớn hơn và thường có các phương thức kết nối và cấu hình mạch điều khiển phức tạp hơn.

Phân loại tủ điện công nghiệp

Hiện nay có rất nhiều tiêu chí để phân loại tủ điện. Các phân loại phổ biến nhất là:

Tùy theo điện áp có tủ cao thế, tủ trung thế và tủ hạ thế.

Theo chức năng: tủ điện, bo mạch điều khiển, tủ điện động, máng cáp,…

Theo ứng dụng: tổng đài công nghiệp và tổng đài dân dụng

Tu-dien-cong-nghiep

Tủ phân phối điện là tủ điều khiển được sử dụng để chuyển đổi và cung cấp điện cho một khu vực cụ thể. Tủ được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 60439. Tủ điều khiển được làm bằng thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Các bộ phận khác như vỏ tủ, thành tủ và lưng tủ cũng có thể tháo rời dễ dàng để lắp đặt và bảo trì dễ dàng hơn.

Tùy theo hình dáng của bảng điều khiển mà chúng tôi sẽ bố trí các thiết bị bên trong bảng điều khiển theo nhu cầu của khách hàng. Tủ điều khiển được thiết kế để sử dụng trong nhà cung cấp điện cho các hộ tiêu thụ lớn. Tận dụng thiết kế mô-đun của chúng và đặt chúng cạnh nhau để tạo thành một hệ thống phân phối điện. Nó bao gồm một ngăn truy cập, ngăn phân đoạn và ngăn phân phối.

Việc đóng ngắt bằng tay thường được sử dụng trong các tủ phân phối điện nên không có các nút bấm trên bề mặt tủ. Do mức tiêu thụ điện năng thấp nên ít khi phải tắt. Có hai loại tổng đài là tổng đài chung (MSB) và tổng đài (DB).

Tủ điều khiển là tủ điều khiển động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, trạm bơm, trạm trộn bê tông,..

 

 Vỏ tủ điều khiển trung tâm được làm bằng thép mạ kẽm và sơn tĩnh điện. Thiết bị trong bảng điều khiển như bộ khởi động mềm, bộ biến tần, bộ khởi động DC, bộ khởi động sao/tam giác, bộ khởi động và bộ bảo vệ máy biến áp, bộ điều khiển logic khả trình và màn hình.

Tủ điều khiển hoạt động cục bộ và có thể điều khiển từ xa. Nếu bạn muốn động cơ quay ngược lại, hãy thay đổi tốc độ động cơ hoặc bật và tắt động cơ theo chu kỳ.

Chức năng của tủ điện công nghiệp:

Ba tính năng chính có thể kể đến:

Tủ điều khiển công nghiệp dùng để điều khiển toàn bộ hệ thống điện từ các thiết bị cho đến toàn bộ hệ thống như tủ điều khiển, tủ phân phối.

Toàn bộ tủ điện được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới nhất và tuân theo tiêu chuẩn quốc tế IEC đảm bảo an toàn cho người sử dụng thiết bị điện khi lắp đặt tủ điện công nghiệp tại các công ty, khu công nghiệp. Thiết bị điện.

Tủ điều khiển công nghiệp giúp đảm bảo tính liên tục cung cấp điện cho hệ thống điện. Luôn đảm bảo hoạt động của hệ thống cơ khí được an toàn, tránh rủi ro cho máy móc và người khác.

Ứng dụng của tủ điện công nghiệp:

Tu-dien-cong-nghiep-5-min

Tủ điều khiển dùng để điều khiển máy móc, động cơ điện. Tủ điều khiển công nghiệp dùng để quản lý và bảo vệ máy móc hoạt động ổn định nhất. Tủ điều khiển công nghiệp có nhiều ưu điểm như công suất lớn, độ bền cao và điều khiển động cơ điện tối ưu. Tủ điều khiển được sử dụng rộng rãi trong các phòng khác nhau như trạm bơm nước, nhà máy và khu công nghiệp lớn.

Tủ điện: Tủ điện hạ thế là linh kiện chủ yếu được lắp đặt trong các phòng làm việc chung về điện như tòa nhà, xí nghiệp, trung tâm thương mại.

Tủ điện điều khiển công nghiệp được sử dụng cho hệ thống chiếu sáng và thường được lắp đặt ở những nơi công cộng. Họ kiểm soát hệ thống chiếu sáng ở nhiều khu vực. B. Khu đô thị, công viên, vườn hoa,… và nhiều khu vực ngoài trời khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ điện công nghiệp. Do đó, bạn có thể chọn tủ điều khiển công nghiệp phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng khác nhau của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *